Tết đến Xuân về là thời điểm cần chi tiêu cho nhiều khoản khác nhau. Từ các khoản nhỏ đến các khoản chi lớn đều cần 1 số tiền để vừa mua được nhiều thứ mà vừa đủ để tiêu xài trong mấy ngày tết.

Thường thì để chi tiêu dịp tết này, dù là cá nhân hay gia đình cũng cần 1 khoản tiền tương đối để trang trải. Để làm cho tết có không khí cũng như không gian gia đình được ấm cúng nhất có thể.

Thế nhưng, không phải bất cứ ai cũng có đủ tài chính để chi tiêu đủ trong những ngày trước, trong và sau tết được. Nhất là người có điều kiện không mấy dư giả, làm được đồng lương nhưng đến tết lại trang trải không đủ.

Vay tiền tiêu tết chưa bao giờ dễ đến thế

Chính vì thế mà nhiều người thường tìm đến những khoản vay tín chấp để đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong dịp này. Và cũng vậy nên thị trường vay tiêu dùng nhanh chóng lập kỷ lục về số tiền được giải ngân so với những tháng khác. Thị trường người vay và người cho vay dịp này cũng luôn nhộn nhịp nhất trong năm.

Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ đến bạn điều kiện để được vay tiền dịp tết cũng như tìm được ngân hàng nào cho vay tốt nhất, phục vụ khách hàng dịp tết nhanh chóng. Mời bạn cùng tham khảo.

Điều kiện để được vay tiền dịp tết

Những điều kiện sau đây bạn cần có để có thể vay được khoản vay tốt nhất. Đáp ứng nhu cần cần vay cũng bạn trọng dịp mua sắm, tiêu dùng của năm. Bạn nên có những điều kiện này để được ngân hàng chấp thuận và đồng ý giải ngân cho bạn cao nhất.

Nếu có thể bạn nên cung cấp đầy đủ giấy tờ, đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng cho vay đưa ra sẽ tốt hơn và 1 số giấy tờ không đủ thuyết phục.

Có nên vay tiền để tiêu tết hay không?
  • Độ tuổi phù hợp với ngân hàng đưa ra. Các bạn nằm ở độ tuổi 22 tuổi trở lên có thể đăng ký vay là hợp lý nhất. Và cũng thường các ngân hàng, các công ty tài chính đưa ra độ tuổi này trở đi vào điều kiện được vay của họ. Nếu bạn không nằm trong độ tuổi này thì thật khó để đứng ra vay tín chấp dù điều kiện về thu nhập rõ ràng. Ngoài ra, 1 số ngân hàng, công ty tài chính còn giới hạn độ tuổi tối đa có thể được vay nữa nên bạn cần lưu ý nhé.
  • Các giấy tờ cần thiết: chứng minh nhân dân (CMND), sổ bảo hiểm, hóa đơn điện - nước, sổ hưu trí (dành cho các khoản vay hưu trí), giấy tờ xe, các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn,... Đây là những giấy tờ cần thiết để bạn có thể đứng ra vay tiền dịp tết nguyên đán nhanh chóng nhất.
  • Tỉnh, thành hỗ trợ cho vay: Đây cũng là 1 trong những điều kiện quan trọng để bạn có thể vay tiền để tiêu tết online ngay tại nhà. Nếu bạn thuộc khu vực mà ngân hàng hay công ty tài chính cho vay thì bạn mới có thể tiếp cận được những khoản vay tín chấp như vậy. Thường thì mình nhận thấy các huyện đảo, vùng sâu - vùng xa mới khó khăn trong vay ngân hàng nên là không hỗ trợ. Còn các nơi khác đều được hỗ trợ vay tối đa trong những dịp quan trọng cần tiền gấp như dịp tết.
  • check
    Nghề nghiệp hiện tại: Bạn hiện tại đi làm công ăn lương hay làm bất cứ ngành nghề nào khác nhưng có thu nhập ổn định thì rất dễ tiếp cận hơn đến nguồn vốn vay không cần thế chấp. Vì vậy, nếu bạn cần vay thì nghề nghiệp ổn định quan trọng trong quá trình xét duyệt của các đơn vị cho vay hiện nay.

Một số ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ cho vay dịp tết 2019

Có rất nhiều ngân hàng hoặc công ty tài chính tham gia vào mảng vay không thế chấp này. Tuy nhiên mình không thể kể hết được những đơn vị ra đây mà làm khó khăn đến bạn trong quá trình lựa chọn. Mình chỉ đưa ra 3 đơn vị cho vay uy tín mà thôi.

Thường những bạn thiếu tiền tiêu tết đi cầm cố tài sản để tiêu xài đầy đủ trong dịp tết. Tuy nhiên cầm cố có thể lãi suất dịp này cũng cao. Cũng như tài sản cầm các bạn thường bỏ luôn không chuột lại. Nhưng giờ có vay tín chấp rồi, điều kiện vay cũng đơn giản nữa. Tại sao lại bỏ qua????

Vay tiền tiêu tết ở đâu uy tín?

Lựa chọn 1: Công ty tài chính Doctor Đồng

Có rất nhiều công ty tài chính ra đời dịch vụ cho vay không cần thế chấp tài sản. Chẳng hạn như công ty Home Credit, Fecredit, Doctor Đồng. Đối với mình nếu bạn chọn dịch vụ vay tiền nhanh chóng trong ngày thì Doctor Đồng là 1 sự lựa chọn có thể nói là tuyệt vời. Hình thứ vay online, nhận hoản vay qua ATM nên bạn cần có tài khoản ngân hàng để nhận khoản vay nhanh nhất.

Lựa chọn 2: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Gọi tắt là ngân hàng VPBank. Đây cũng là 1 trong những ngân hàng hỗ trợ vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản uy tín và lãi suất khá thấp. Bên VPBank họ cho vay theo hình thức trả góp nên qua từng tháng lãi suất sẽ được giảm đi nhiều. Ngoài ra, bạn có thể vay đến 200 triệu đồng cũng như thời hạn vay lên đến 60 tháng.

Lựa chọn 3: Ngân hàng Phương Đông

Cũng như VPBank, OCB cũng là 1 ngân hàng lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay. Đây là 1 địa chỉ khá tin cậy cũng như thủ tục vay dễ dàng dành cho những bạn cần khoản vay không thế chấp tài sản.

Trong dịp tết 2019 này, ngân hàng Phương Đông luôn luôn đẩy mạnh thời gian làm việc để mang đến những lợi ích của khách hàng cần nhu cầu vay mua sắm dịp tết.

Phần kết

Trên đây là những ngân hàng/công ty tài chính cho phép bạn vay tiền 1 cách nhanh chóng, uy tín an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất. Tùy vào nhu cầu tiêu dùng dịp tết của bạn hoặc gia đình bạn như thế nào mà có sự lựa chọn mức vay hợp lý nhất.

Tránh trường hợp bạn đăng ký vay 1 khoản vay lớn trong khi nhu cầu bạn không tới đó cũng như khó có thể nhận được khoản vay như vạy do thiếu giấy tờ.

Chúc bạn có thể vay được 1 khoản tiền để trang trải dịp tết này. Chúc bạn có 1 cái tết ấm áp, đủ đầy và vui vẻ bên cạnh những người thân yêu nhất của mình.